Việc đầu tư bất động sản đất nền hầu như không mang về nguồn thu hàng tháng. Lợi nhuận của nhà đầu tư đất nền chỉ được chốt khi mua đứt bán đoạn. Trong thời gian giữ đất, nhà đầu tư không thể khai thác cho thuê như chung cư, nhà phố, văn phòng… Nếu có, nguồn thu này cũng cực thấp, chỉ đạt 0,5%/năm. Vì vậy, đất nền còn được coi là kênh đầu tư chôn tiền vào đất và đòi hỏi sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư.

Đầu tư đất nền đòi hỏi phải đóng tiền nhanh, mất chi phí cơ hội, không mang về nguồn thu hàng tháng. Nhưng bù lại, đây là kênh tích lũy tài sản an toàn với tiềm năng tăng giá theo thời gian, năm 2019, lợi nhuận có thể đạt 15 – 20%.

Hãy nắm bắt các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản tại khu vực Trảng Bom, để có thể khám phá những cơ hội đầu tư thiết thực mang lại hiệu quả kinh tế cho bạn và cả gia đình bạn.

5 ưu điểm của kênh đầu tư đất nền tại Trảng Bom

  • Thị trấn Trảng Bom là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, xã hội của huyện, đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh. Thị trấn Trảng Bom còn có vị trí quan trọng trên hành lang kinh tế động lực chủ đạo Bắc – Nam (gắn với quốc lộ 1, đường sắt Bắc – Nam). Hiện trên địa bàn thị trấn Trảng Bom đang triển khai 9 dự án khu dân cư, những dự án này khi hoàn thành sẽ tạo cho đô thị một vóc dáng mới, thu hút đông người dân đến sinh sống. Theo đó, thị trấn sẽ trở thành nơi sầm uất, có thương mại, dịch vụ phát triển nhanh.
  • Đây là kênh tích lũy tài sản an toàn. Đất nền là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị, do giá đất không bị sụt giảm mà thường tăng lên theo thời gian và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay, nhà đầu tư không lo tài sản bị mất giá khi giữ đất nền qua từng năm. Tình trạng xấu nhất là đất nền không tăng giá. Tuy nhiên, từ năm 2014 đến nay, điều này đã không xảy ra. 
  • Được ngân hàng thẩm định cho vay cao. Nếu đất nền có sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50 – 60% giá trị tài sản, thậm chí là 70%. Nếu đất nền đang giao dịch, có hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với nhà băng về gói tín dụng, nhà đầu tư vẫn có thể vay.
  • Là tài sản đã hình thành và ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo. Sau khi xem vị trí thửa đất, khảo sát hạ tầng và quy hoạch tổng thể, người mua có thể an tâm về việc tài sản này đã hình thành. Luật quy định xây nhà, tài sản cũng khó có thể tác động vì việc xây nhà sẽ được thực hiện theo mẫu thiết kế đã được duyệt. Đây là BĐS hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư sẽ ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing.
  • Tài nguyên đất không tăng thêm, quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp. Vì không phải là BĐS xây dựng hàng loạt như chung cư nên đất nền có lợi thế đầu tư lớn. Hơn nữa, tâm lý coi trọng BĐS liền thổ của người Việt càng khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc. Nhờ đó, kênh đầu tư này sẽ giữ nhịp độ sôi động, thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình đến cao.

Có thể nói thị trường địa ốc Đồng Nai luôn hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nguồn sống địa thế đặc biệt phù hợp với kinh tế công nghiệp và nông nghiệp, kể cả dịch vụ.

Liên hệ với chúng tôi

Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai.
Địa chỉ: A3H6, KP 4, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hoà,
Điện thoại: 1900 25 25 79
Email: info@donahouseland.vn