Trong những năm vừa qua, Trảng Bom từ một huyện thuần nông nghiệp chuyển dịch cơ cấu dần sang công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Quá trình đô thị hóa tại Trảng Bom diễn ra nhanh chóng với hàng loạt khu công nghiệp, khu du lịch sinh thái, khu đô thị mới được hình thành.

Mấu chốt làm nóng thị trường bất động sản tại Đồng Nai chính là sự hình thành nhiều khu công nghiệp, điển hình như KCN Hố Nai, KCN Bàu Xéo, KCN Giang Điền. Môi trường sinh sống và làm việc lí tưởng đã thu hút hàng chục ngàn dân cư đổ về Trảng Bom mỗi năm. Từ đó thúc đẩy nhu cầu nhà ở tăng cao liên tục và làm nóng thị trường nhà đất tại Trảng Bom.

Bên cạnh đó, Trảng Bom sở hữu những yếu tố thuận lợi để không ngừng thu hút các nhà đầu tư như:

Thứ nhất, vị trí địa lý đắc địa

Khỏi bàn nhiều, nhắc tới Trảng Bom, người ta sẽ biết đây là vị trí cửa ngõ đi vào TPHCM, đồng thời cũng là vị trí kết nối vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Theo quy hoạch  xây dựng vùng TPHCM, Trảng Bom cùng với nhiều huyện khác  của Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm logitics của vùng. Hơn nữa, phong thủy tốt, cảnh đẹp cùng với việc được đầu tư về cơ sở hạ tầng, Trảng Bom thật sự đang hấp dẫn các nhà đầu tư.

Thứ hai, hệ thống giao thông thuận lợi

Lợi thế thứ hai không thể thiếu khi nhắc tới Trảng Bom chính là hệ thống giao thông thuận lợi vô cùng. Trảng Bom không chỉ được đầu tư về hệ thống cảng, giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy,  kho bãi mà còn sở hữu những lợi thế khi nằm trong hệ thống kết nối các tuyến đường giao thông lớn như:

  • Tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến sân bay Long Thành
  • Quyến quốc Lộ 20 đi Đà Lạt – Lâm Đồng thuận lợi cho du lịch
  • Tuyến đường vành đai đang được tiến hành triển khai xây dựng nối từ Khu CNC Giang Điền đến Sân bay Quốc tế Long Thành.
  • Tuyến quốc lộ 1A tránh TP. Biên Hòa.
  • Tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam.

Lợi thế về giao thông này chính là sự thúc đẩy cho thị trường bất động sản Trảng Bom trở nên sôi động và hấp dẫn hơn. Vậy còn lý do nào khác nữa?

Thứ ba, dân số tăng nhanh

Dân số chính là lý do tiếp theo các nhà đầu tư hướng tới đất nền Trảng Bom. Đơn giản bởi Trảng Bom có lượng dân số lớn với 670.000 người, chỉ xếp sau TP. Biên Hòa. Chính vì lượng người lớn, mỗi năm trung bình có tới 300.000 người đổ về đây sinh sống và làm việc nên nhu cầu về nhà ở tăng cao. Đó chính là cơ hội cho các sản phẩm bất động sản cho thuê, nghỉ dưỡng lên ngôi.

Thứ tư, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao chính là điều có thể nhìn thấy rõ nhất ở Trảng Bom những năm gần đây. GDP bình quân của Trảng Bom là 91 triệu, gấp đôi so với GDP trung bình của cả nước và được đánh giá là có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu hiện nay. Chính vì thế đây chính là tiềm năng để phát triển các sản phẩm bất động sản về nhà ở, cơ hội đầu tư tốt cho phân khúc về đất nền.

Thứ năm, tập trung nhiều khu công nghiệp

Lý do thứ năm được các nhà đầu tư đánh giá cao ở Trảng Bom khi đầu tư chính là việc nơi đây tập trung rất nhiều khu công nghiệp. Trong đó có thể kể đến các khu công nghiệp đang trong quy hoạch phát triển như: KCB Bàu Xéo, KCN Sông Mây, KCN Giang Điền, KCN Hố nai 3 cùng nhiều cụm công nghiệp nhỏ lẻ khác. Chính vì tập trung nhiều khu công nghiệp nên dân số tại đây tăng do nhu cầu về đây tìm việc làm. Hơn nữa, các khu công nghiệp nay đã tạo điều kiện việc làm cho hàng trăm nghìn lao động khác nhau. Bởi thế, không chỉ giúp kinh tế phát triển, các khu công nghiệp này còn tạo tiềm năng cho bất động sản có cơ hội phát triển lâu dài, ổn định.

Thứ sáu, tiện ích hiện hữu đa dạng

Không chỉ sở hữu những lợi thế trên đây, những tiện ích về cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng như trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mại, chợ, ngân hàng,… đang mang đến một cuộc sống đủ đầy nhất cho những cư dân tại Trảng Bom. Bởi thế mà nơi đây đang thu hút lượng cư dân lớn về sinh sống, làm việc.

Thứ bảy, tính thanh khoản tốt của bất động sản

Nhờ lợi thế về vị trí giao thông, nhu cầu về nhà ở do cư dân sinh sống và làm việc tại đây tăng và nhiều tiện ích tốt, những sản phẩm bất động sản ở Trảng Bom thực sự có khả năng thanh khoản cao. Vì thế cực kỳ hấp dẫn các nhà đầu tư.

Với 7 lý do nên đầu tư đất nền Trảng Bom, bạn đã hiểu được tại sao các nhà đầu tư lại lựa chọn để giúp nguồn vốn của mình sinh lời tốt hơn rồi chứ? Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đầu tư bất động sản nếu đang có ý định.