Sáng ngày 06/8/2019, theo như lịch thường niên tổ chức chương trình thiện nguyện thăm trại trẻ mồ côi Phúc Lâm – Xã Long An – Long Thành – Đồng Nai. Với sự tham gia của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công ty. Trao tặng và chia sẻ khó khăn với 250 kg gạo, 10 thùng sữa, 12 tụi tả dành cho các bé.

Cán bộ công nhân viên Dona House Land trao tặng các phần quà cho các em nhỏ

Chiếc xe lăn bánh từ sáng sớm, tạm xa những nhộn nhịp nơi thành thị, những bộn bề lo toan của cuộc sống, tập thể anh chị em trong công ty Dona House Land cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình của một làng quê với những con đường đất mộc mạc, những vườn cao su xanh mát và những con người nhiệt thành. Chẳng mấy chốc, Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm đã hiện ra trước mắt. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi vẫn gặp những bỡ ngỡ ban đầu khi hòa nhập với các em. Bởi lẽ, các em ở đây mỗi em mỗi hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau nên sự biểu hiện của các em cũng đa dạng như vậy.

Đoạn đường xa sẽ chẳng còn thấy mệt khi nghĩ về các em nhỏ tại mái ấm

Hôm nay, dường như mọi khoảng cách đều tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em và cả chúng tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước. Tin rằng, các em có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh và trở thành những con người có ích cho xã hội. Mong rằng, với những em suốt đời mang trong mình khuyết tật, sẽ vẫn luôn nhận được những tấm lòng hảo tâm của công đồng, để cuộc sống của các em đầy đủ hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Những nụ cười hạnh phúc sẽ mãi nở trên môi với tâm lòng hảo tâm đầy cao cả

Có thể, những món quà mà Dona House Land mang đến cho các em không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ là nguồn động viên, để các em tin rằng: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Chúng tôi cũng cảm ơn các em đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng, những nghĩ suy, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của Tập Đoàn Dona House Land, đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm là không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc, để biến những khoản lợi nhuận từ kinh doanh làm kinh phí cho các hoạt động từ thiện. Bởi chúng tôi, những nhân viên của Dona House Land hiểu rằng, sự phát triển của Dona House Land luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.

Vui chơi cùng các bé

Mai Anh